Q1P10 – Thánh giá nhục nhã

Ngày 17-3-2016 là điểm nhấn của đức vâng lời ,chị đã vâng nghe tiếng Chúa mách bảo là hãy đón nhận cái chết nhưng cái chết không đơn giản như chị và chúng ta nghĩ vì những ai đã làm tông đồ cho Chúa thì phải chấp nhận vác Thánh Giá và chính thời điểm những ngày này lại là thời gian bắt đầu vác Thập Giá đau đớn nhất và bị sỉ nhục nhất -như họ gọi chị là (con điên) hay nó đến từ sự dữ được tăng lên mỗi ngày, sự kiện làm cho số người hiếu kỳ săn đón phép lạ hụt hẫng và ném đá tới tấp, cũng vậy những con ung thư tàn phá cơ thể chị gia tăng từng ngày,với chút hơi tàn chị vẫn tiếp tục đi chia sẻ cho mọi người vì đức vâng lời và đáp trả tiếng Chúa - bài học này chị muốn nhắc đến cho mỗi người chúng ta rằng - người tông đồ của Chúa nêu cao sự tín thác vâng lời tuyệt đối cho dù sự thử thách quá cay đắng phũ phàng nhưng phải luôn chấp nhận và tin yêu Chúa trong mọi hoàn cảnh thì mới làm đẹp lòng Chúa và được Chúa yêu.

Ngày 12/03/2016

Lạy Chúa, hôm nay con về Thủ đức gặp gỡ Cha linh hướng lần cuối để ngày mai 13/3 con lên nhà Cô Thoa chuẩn bị vác Thánh giá hoàn tất công trình mà Chúa gửi cho con. Chúa ơi! Hôm nay gặp Cha Beda Ngô Minh Thúy và Cha Gioan Đoàn phú Xuân, trái tim con tan nát, con khóc như một đứa trẻ, con khóc không phải vì con sợ chết, nhưng con tủi thân và buồn vì con phải xa rời 2 Cha và đặc biệt là Cha Gioan Đoàn phú Xuân. Con yêu Cha nhiều lắm Chúa àh, con chết kỳ này chẳng còn cơ hội để gặp Ngài nữa, không còn cơ hội để tới nghe Cha an ủi dạy bảo. Buồn lắm Chúa ơi!!! Đã vậy hôm nay là ngày 12/3 rồi chỉ còn 05 ngày nữa con sẽ chết, ma quỷ lại cám dỗ con luyến tiếc cuộc sống thế gian này, con cảm thấy buồn khi con sắp phải lìa cõi sống này.

Hôm qua con đã comment trên Facebook tranh cãi với những người nhóm Sứ Điệp Từ Trời, họ chửi con là thị nhân giả, là từ sự dữ, họ nói con là thị nhân mà ăn chơi nhuộm tóc tai mầu mè, họ nói xấu hổ và cảm thấy ngán ngẩm cho một thị nhân là con. Khi con đọc xong, lòng con chặn lại thì Chúa dạy bảo con, Ngài đã la rầy con vì con đã giải thích việc con làm cho nhóm SĐTT hiểu, Ngài đã nói “Con không cần giải thích cho ai hiểu về mặc khải con đang nhận và về việc con làm, vì điều đó là công việc của Ta chứ không phải của con, khi con trả lời lại người ta là con đang mang tội kiêu ngạo rồi, hãy sửa sai và đừng tái phạm nữa, hãy im lặng trước sự đả kích của người ta chính lúc đó con đang vác Thánh giá chịu sự sỉ nhục cao cả”

Và khi Ngài thấy con buồn vì người ta đem cuộc sống tội lỗi ăn chơi của con ra chà đạp.Ngài đã nói: “ Ta không bao giờ quan tâm đến quần áo hay cuộc sống tội lỗi của con, Ta chỉ quan tâm đến tấm lòng của con, hãy nhớ điều này Ta đến với người tội lỗi. Con mắt của ta lựa chọn Tông đồ khác con mắt người đời. Vì thế ai đã chà đạp con mặc kệ đi vì đến lúc, đúng thời điểm Ta sẽ minh chứng công việc của con làm 06 năm nay từ đâu, vì thế hãy bình an và hạnh phúc đi con gái khi con bị người ta sỉ nhục, chà đạp thì đó là dấu chỉ 100% từ Ta, còn khi con được người ta ủng hộ tung hô là con không thuộc về Ta đâu”.

Lạy Chúa – cảm ơn Ngài đã dạy bảo con, và con thật lòng xin lỗi Ngài khi con để cái tôi của con lên trước, và để ma quỷ lợi dụng cám dỗ con, con sẽ cố gắng khiêm nhường hơn, hy sinh hơn, chịu đựng hơn để làm đẹp lòng Ngài. Xin Chúa luôn bảo vệ và yêu thương con Ngài nhé. Con yêu Ngài nhiều lắm Chúa Giê su của con.Amen.

Ngày 17/03/2016…

Lạy Chúa điều lo sợ nhất của con đã xảy ra. Con sợ Chúa sẽ thử thách con, Chúa sẽ không cho con chết ngày 17/03, Chúa sẽ cho con vác Thánh giá nhục nhã vậy mà điều con sợ hãi đã trở thành hiện thực . Chúa đã không cho con chết ngày này. Dù trải qua 02 lần hấp hối, vậy mà con vẫn không chết. Con đã buồn vô cùng, con đã giận và không thèm nói chuyện với Ngài 0,5 tiếng. Con đã trách Ngài tại sao Chúa lại đối xử với con như vậy, con đã muốn im lặng vụ này thì Ngài lại bắt con nói ra, chính Chúa thúc đẩy Cô Thoa,anh Vincent Trần Quang Hải viết lên mạng, làm cho tất cả mọi người biết, rồi bây giờ người ta chửi con quá trời, người ta nói con từ sự dữ, là Satan, họ liệt kê con vào thành phần quân xảo trá. Chúa biết họ nói con cái gì không? Họ nói Chúa là đấng trung tín Ngài phán điều gì Ngài sẽ thực hiện điều đó. Tại sao Chúa phán với con rồi mọi chuyện đi ngược như vậy, như vậy chứng minh con là từ sự dữ rồi.

Rồi lại thêm một người comment trên Facebook nói như thế này “Cảm tạ Chúa khi Ngài đã lắng nghe lời cầu xin của con mấy ngày nay là vạch trần sự dối trá của cô Maria Thủy, và con cảm tạ Ngài vì Ngài đã lắng nghe lời cầu xin của con….”

Lạy Chúa , khi con đọc những dòng comment đó giống như tim của con bị ai đó xát muối vào. Con đau lắm, đau vô cùng. Con không biết con làm sai điều gì mà con lại bị Ngài đối xử như vậy. 06 năm nay từ khi con về với Chúa con luôn vâng lời Ngài, Ngài muốn con làm gì, con đều làm hết, có đôi khi có những việc con không muốn làm, nhưng vì Đức Vâng Lời cuối cùng con cũng làm điển hình là việc thông báo ngày giờ chết của con. Chúa muốn con thông báo để rồi bây giờ con bị người ta rủa xả ném đá tơi tả. Con đã từng xin Ngài đừng thử thách con, xin đừng bắt con nói ra rồi không cho con chết đúng ngày 17/3. Nếu Ngài thử thách con như vậy là con sẽ bị mất Đức tin, con sẽ không tin Ngài nữa đâu. Vậy mà, vậy mà Ngài vẫn không nhậm lời con cầu xin.

Đối với người khác, họ xin gì họ cũng nhậm lời. Còn nơi con, con cầu xin gì Ngài cũng không chấp nhận, nhiều lúc con bị cám dỗ để mất đức tin rằng Ngài không yêu con, con bị Ngài đối xử như vậy là vì con thuộc về sự dữ. Lạy Chúa, con đã từng sợ Ngài sẽ thử thách con như Tiên tri Giona hồi xưa. Hồi xưa Chúa cũng phán với Tiên tri Giona là đi vào Thành Ninive để báo Chúa sẽ tiêu diệt Thành trong vòng 01 tháng nếu họ không thay đổi cả Thành từ Vua đến dân đều sám hối mặc áo nhậm nên Chúa không phạt nữa, ông Giona giận Chúa ra ngoài Thành ngồi vì Chúa không thực hiện việc Chúa nói như lời Người phán.

Lạy Chúa , con thấy chuyện của ông Giona dù sao cũng nhẹ hơn chuyện của con vì thời đó chưa có công nghệ thông tin như hiện nay, nên chỉ có một số người biết ông Giona thôi. Còn chuyện của con thì nguyên thế giới biết vì cái hình ảnh khuôn mặt của con lan tràn, chia sẻ tè le trên mạng.

Họ chửi con quá trời Ngài có thấy không? Thực hiện Đức Vâng Lời để cuối cùng con bị nhục nhã như vậy? Đã vậy không có gì sân si cho bằng, con đang ngồi khóc vì đọc những comment người ta chửi con, còn Ngài thì hiện ra đứng đó nhìn con cười, mỗi lần thấy Ngài cười như vậy con giận dễ sợ. Ngài nói Ngài yêu con mà lại đối xử với con như vậy áh …Hu…hu..

Nhưng viết Nhật ký tới đây lòng con lại tràn ngập vui sướng và hạnh phúc khi nghe Chúa giải thích rằng “ Những gì con đang trải qua là con đang thông phần vào cuộc khổ nạn của Chúa Giê su, càng nhục nhã, càng bị người ta chửi là con biết con đang đi đúng đường của Chúa Giê su. Chúa đã từng phán với con là con sẽ bị nhục nhã, bị người ta chửi rủa, bỏ rơi cho đến lúc chết. Và bây giờ ngồi nghiệm lại thấy đúng thật. Nếu con chết vào ngày 17/3 thì con đâu bị nhục nhã, người ta đến coi con chết đông quá trời vậy thì con đâu bị bỏ rơi. Chúa muốn con vác Thánh giá nhục nhã nên Ngài mới để con sống ngày 17/3. Có như vậy thì con mới bị người ta chửi nhiều.

Lạy Chúa, nói thật nha…, con thật sự không thích cây Thánh giá Ngài gửi đợt này tí nào vì đối với con nó nặng quá. Con không biết đâu, Ngài gửi Thánh giá cho con thì Ngài phải vác phụ con đó chứ để một mình con vác là con sẽ liệng cây Thánh giá này luôn vì Ngài biết con yếu đuối như thế nào mà.

Xin Chúa giúp con vác trọn Thánh giá cho đến giây phút cuối cùng . Amen


Click vào đây để xem nhật ký gốc

(Đọc tiếp...)

Bài viết liên quan