Q1P6 – Ta xin con, HÃY QUAY VỀ với Ta

Lạy Chúa xin cho chúng con được yêu mến Chúa mọi lúc mọi nơi vì chúng con biết rằng Chúa yêu chúng con lắm lắm yêu đến nỗi cho dù chúng con lỗi phạm làm Chúa buồn lòng,xin cho chúng con trở nên tông đồ đích thực của Chúa vượt thắng được những cám dỗ nhục dục thế gian.

Ngày 19/2/2016

Lạy Chúa hôm nay con lại bị ma quỷ cám dỗ và không thể vượt qua được sự tội. Con đã chìm đắm trong làn khói của sự dữ bất chấp Ngài đang đứng nhìn con và năn nỉ con quay về với Ngài con đã bất chấp tất cả, kể cả chính con đang đóng đinh Ngài. Vậy mà Ngài vẫn không giận, không buông ra. Ngài đứng đó để đợi con quay về và ôm con vào lòng.

Lạy Chúa hôm nay con đã quá hỗn láo và xấc xược khi nói chuyện với Ngài vậy mà Ngài không hề giận, Ngài chỉ nói “Ta yêu con cho dù con làm gì, Ta yêu con cho dù con bỏ Ta, Ta yêu con cho dù những lỗi phạm đó làm tan nát Trái tim Ta. Nhưng Ta vẫn yêu con và tìm cách đưa con quay về ở cùng Ta. Vì sao ư ?Vì Ta là Cha con và con là con Ta. Không có gì có thể ngăn cách Tình yêu của chúng ta. Ta xin con, HÃY QUAY VỀ với Ta. Con đừng nghĩ vì con tội lỗi nên không xứng đáng là con Ta. Và con cũng đừng nghĩ rằng phạm tội như vậy Ta không tha thứ cho con. Ta là đấng giàu Lòng Thương xót, Ta sẽ tha thứ mọi tội khiên nếu con giục lòng thống hối ăn năn. Ta luôn giang rộng vòng tay chào đón con khi con sám hối quay trở về. Ta yêu con…”

Lạy Chúa, hôm nay con lại làm ngài buồn như thế, tại sao Ngài vẫn yêu con, vẫn khuyên bảo và an ủi con. Lạy Chúa, tại sao Ngài nhân từ như vậy? Mỗi lần Ngài yêu con, muốn đến gần với con thì con lại đẩy Ngài ra xa hơn, con luôn nói con ghét Ngài, con trách Ngài không yêu con vì Ngài thử thách con nhiều quá. Khi con bình an thì con biết rằng đi theo Ngài là phải chấp nhận thử thách và vác Thánh giá. Nhưng khi con lại mất bình an thì con tìm mọi cách để ngụy biện cho sự thử thách và Thánh giá của Ngài. Con không chấp nhận thử thách. Con trở thành kẻ cố chấp. Không muốn phân biệt đâu là tình thương của Ngài dành cho con, lúc bình an biết Thánh giá là Tình yêu Ngài dành cho con Ngài tạo cơ hội cho con tìm nước Thiên đàng của Ngài. Nhưng khi con mất bình an thì con lại lèm bèm rằng Ngài không yêu con, Ngài không thương con nên mới để con khổ như vậy.

Tội nghiệp Chúa quá, ngõ nào con cũng cố tình bắt bẻ Ngài được, vậy mà Ngài vẫn chịu đựng và yêu con 06 năm nay. Con xin lỗi Ngài xin tha thứ cho con. Amen.

Ngày 23/2/2016

Lạy Chúa ngày 21/2/2016 con về Vũng tàu chia sẻ ngày thứ nhất, đã có 78 người tới nghe chia sẻ, buổi làm việc đã thành công mỹ mãn. Cảm tạ Ngài đã soi sang đồng hành cùng con trong buổi làm việc hôm ấy. Xin Ngài hãy trả lại dư đầy cho chị Ly ( người chủ căn nhà con mượn để chia sẻ )
Chúa ơi, đến giờ con vẫn không hiểu tại sao tim con lại tràn ngập Tình yêu với những người đến nghe chia sẻ, cho dù họ có thái độ hay bất cứ lời nói nào làm con buồn, thì con vẫn yêu họ. Cảm tạ Chúa, chỉ có Tình yêu của Ngài mới làm con ra như vậy thôi…he…he…
Hôm nay con chuẩn bị hành trình để mai về Vũng tàu làm việc ngày thứ 2 đây. Xin Chúa cho con ngủ ngon để có sức về dưới nha.

Ngày 25/02/2016.

Chúa ơi, ngày hôm qua 24/2/2016 con đã về Vũng tàu làm việc cho Ngài đã có 93 người tới nghe chia sẻ. Hôm nay con viết Nhật ký để kể lại hành trình đi làm việc nha.

Chúa à! Ngày hôm qua là ngày mà có thể nói Chúa “ yêu” con dễ sợ. Cả đêm ngủ không được, đến 2 giờ sáng mới ngủ. 4h30 chuông reo dậy đi Lễ rồi đi ra bến xe Toàn Thắng về Vũng tàu. 6h Sáng ra bến xe, nhưng có một sự thay đổi là xe Toàn Thắng không được vô quận I con phải leo lên xe trung chuyển ra hầm Thủ Thiêm. Ra đến hầm Thủ Thiêm, Công an đang canh bắt xe đưa đón khách không đúng nơi quy định. Thế là xe trung chuyển liệng con xuống dưới đường. Con đứng vất vưởng như con khùng đợi 40 phút mới được leo lên xe về Vũng tàu.Con đặt ghế là ghế 1. Nhưng cuối cùng con ngồi ngay hàng ghế áp chót. Xe chạy rung lắc, dừng đón khách con bị làm mệt thở không nổi. Đã vậy ngồi ngay cái cửa sổ, nắng rọi vào người muốn cháy da. Chưa kể là ngồi đằng sau còn có một cô gái ói tè le hột me, mùi ói xông lên làm con cũng muốn ói theo….

Vừa xuống xe con như xỉu; Đi làm việc cho Ngài, mà Thánh giá Ngài tặng con như vậy ah. Ngài yêu con ghê không?..Bởi vậy nhiều lúc con thấy khó hiểu tình yêu của Ngài quá, ^^ hôm qua cũng là sinh nhật của chị Ly chủ nhà mà con mượn để chia sẻ. Xin Ngài ban cho chị ta những điều tốt nhất Ngài nhé.

À … mà quên nữa, tối qua con đi ăn sinh nhật của chủ nhà, Ngài đã dặn con không được uống bia rượu. Vậy mà con cãi lời, con uống 4 chai beer xong con bị mất bình an luôn. Con xỉn con nhảy nhót rồi con khóc vì con tiếc cuộc sống này con lại không muốn chết. Rồi tự dưng con giận Ngài luôn vì Ngài để con chết Ngài thấy con vô duyên không? Trong khi con chết là con xin Ngài cho con chết mà, chứ đâu phải Ngài bắt buộc con chết đâu. Con xin chết để giữ trọn ân sủng của Ngài, con thấy ma quỷ cứ cám dỗ con rượu bia, thuốc lắc, tình dục. Mà bản thân con lại yếu đuối không thể vượt được sự cám dỗ của ma quỷ nên con mới xin Ngài cất con về liền trong thời gian này để con được ở Thiên đàng. Chứ con mà sống nữa là có nước con về hỏa ngục luôn vì sự dữ nó cám dỗ con mạnh mẽ quá. Và khi con xin vậy thì Ngài đã chấp nhận vì thấy điều con xin tốt cho linh hồn của con. Sự thật như vậy, vậy mà khi sân si khi mất bình an, tự nhiên con giận Ngài, con lại trách Ngài tại sao để con chết. Đúng thật con là đứa vô duyên không còn chỗ nào nói nữa.Xin Chúa tha thứ và đừng chấp nhất tính khùng điên của con nhá…
…Con yêu Ngài


Click vào đây để xem nhật ký gốc

(Đọc tiếp...)

Bài viết liên quan