Q2P1 – Phải hy sinh chịu đựng

Kính thưa quý vị và các bạn gần xa trong vòng tay yêu thương của thiên chúa ,trong suốt chặng đường 7 năm làm việc tông đồ cho chúa chị maria không ít lần đã nói khi con chết con sẽ công bố nhật ký trong quãng thời gian con làm việc tông đồ cho chúa để tất cả chúng ta có thể cảm nghiệm thế nào là tình yêu thiên chúa dành cho chúng ta cũng như thế nào là chúng ta đáp lại tình yêu của thiên chúa khi ngài luôn kêu gọi chúng ta đáp trả lại tình yệu thương cao vời mà thiên chúa dành cho chúng ta,quãng thời gian đáp trả lời kêu gọi tình yêu thương của thiên chúa suốt 7 năm đối với chúng ta không phải là dài ,nhưng 7 năm mà chị maria đã trăn trở để đáp lại tình yêu ấy bằng chính những đau khổ và yêu thương ,chị đã chấp nhận bệnh tật khi chúa cho chị chọn lựa trên sự tự do mà chúa dành cho con cái ngài và bằng chính những giọt nước mắt của kẻ tội lỗi ăn năn quay đầu trở về cùng thiên chúa, với tâm tình cùng với ước nguyện ấy –bắt đầu từ hôm nay chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu đến quý vị và các bạn nhật ký cuối đời của chị maria thủy (cuốn 2) đó là điều chị đã mong muốn chia sẻ đến cùng với các bạn,nguyện xin thiên chúa ban đổ tràn đầy hồng ân xuống cho quý vị và các bạn đang mong chờ để được sống và cảm nghiệm tình yêu mà chúng ta dành cho thiên chúa, đấng đã phải hy sinh cái chết cũng chỉ vì tình yêu dành cho chúng ta.


Ngày 11/10/2016

Lạy Chúa.sau 6 tháng hôm nay con mới viết lại nhật ký. Viết lại những gì xảy ra với con trong 6 tháng qua.Những sự đau khổ tủi thân,bị bỏ rơi mà con phải chịu đựng. Sự đau đớn của bệnh tật hành hạ con. Và đặc biệt là sự yếu đuối của con khi bị ma quỷ cám dỗ.

Chúa ơi! Hành trình đi về nhà Chúa sao quá đỗi khó khăn, hy sinh này chưa kịp xong thì hy sinh khác lại tới. Đau khổ này chưa dứt thì đau khổ kia lại kéo đến. Nó cứ như cơn sóng hết lớp này đến lớp khác đánh vào con. Con vừa té xuống đang lồm cồm bò dậy lại bị thử thách khác đánh xuống làm oằn cả vai. Nhiều khi con tủi thân và nghĩ Chúa không thương con nên Ngài mới đối xử với con như vậy. Đêm nào cầu nguyện con cũng khóc cứ mãi xin Chúa thương cất con về, con không muốn sống trên thế gian này nữa, con không muốn sống trên thế gian này nữa nhưng càng xin thì lại càng thấy sống dai. Ung thư giai đoạn cuối người nào người nấy đều ốm nhom ốm nhách, duy nhất chỉ có mỗi mình con là ung thư mà mập như heo,có đôi khi con thầm nghĩ chẳng lẽ nào Ngài lại để con sống dai như vậy là Ngài đang muốn trừng phạt con sao?

Bao nhiêu suy nghĩ vớ vẩn nó cứ hiện lên trên đầu của con, những suy nghĩ tiêu cực nó cứ xuất hiện rồi thế là con đã rơi vào sự cám dỗ của ma quỷ. Con giận Chúa,con không thèm đọc kinh cầu nguyện, con không thèm tâm sự với Chúa, con cảm thấy khó chịu khi nghe nói về Chúa,về lẽ thật; về sự hy sinh để kiếm nước Thiên đàng; Con trở nên cáu gắt và khó chịu,hồi trước con còn dành thời gian cho Chúa nhưng khi bị ma quỷ cám dỗ thì thời gian dành cho Chúa con lại coi phim và chơi game. Con cứ cắm đầu vô điện thoại coi hết phim này tới phim khác, chơi hết game này rồi lại phá đảo game kia,sự nguội lạnh trong con cứ thế kéo dài 3 tháng.

Bỗng dưng đến một ngày con coi 1 bộ phim mà nội dung của nó nói về một cô tiểu thơ con nhà giàu rất kiêu căng, xấu tính bị bà tiên cho biến thành con chim két .Muốn hóa giải lời nguyền để trở thành người bình thường thì cô gái phải biết hy sinh ,sống trở thành người tốt,phải khiêm nhường,biết nghĩ cho người chung quanh mình, không được nghĩ cho bản thân mình và phải tìm cho mình một chàng trai yêu thương mình thật lòng.

Lạy Chúa khi coi bộ phim này đã đánh động tâm hồn của con khi con thấy câu “Phải hy sinh chịu đựng và sống tốt phải nghĩ cho người khác nhiều hơn bản thân mình” câu nói đó làm cho con dường như thức tỉnh thực sự, 03 tháng nay con đã không hy sinh, không chịu đựng,không yêu thương và không nghĩ cho người khác, con cảm thấy con sống thật ích kỷ, con đã làm cho Chúa buồn nhiều lắm đúng không Chúa, Xin Chúa tha tội cho con.

Con cảm tạ Chúa vì Ngài đã làm cho con thức tỉnh và giúp con đứng dậy đi tìm con đường chân lý mà Ngài đã vạch sẵn ra cho con 07 năm nay.Ngài đã giúp đỡ con chuẩn bị hành trang để tìm về nước trời sau 03 tháng nguội lạnh,con bắt đầu vào chay tịnh để đền bù tội lỗi.Con bắt đầu cầu nguyện với Chúa nhiều hơn,ăn chay liên tục và sau mỗi lần ăn chay con lại đi chia sẻ với các nhóm cầu nguyện.Con đi công bố tình yêu và ý muốn của Thiên Chúa với mọi người trong nhóm cầu nguyện Vũng tàu và các bà có bầu khấn. Con vẫn đi chia sẻ lời Chúa với mọi người trong khi sức khỏe của con không có,vừa chia sẻ vừa chịu đau đớn của bệnh ung thư hành hạ nhưng cảm tạ Chúa vì Ngài đã trợ sức cho con để hoàn thành công việc mà Ngài giao phó.

Đi theo Chúa tất cả mọi Tông đồ phải chấp nhận uống chén đắng. Hồi xưa con không hiểu uống chén đắng là gì. Nhưng hôm nay sau khi trải qua bao nhiêu biến cố thử thách và vác Thánh giá con mới hiểu về “Chén đắng” Chén đắng là bị sỉ nhục,bị bỏ rơi,bị chịu tất cả đau khổ vì danh Chúa. Và để con liệt kê cho Chúa thấy chén đắng mà Ngài để con uống bữa giờ nha:

1- Bị bệnh ung thư hành hạ đau đớn không kể xiết, mà ở đây phải chấp nhận chịu đau sống không uống một viên thuốc giảm đau. Một ngày chịu đau trên 15 tiếng,đau thốn đến tận óc đau thấu tim gan chưa kể bứu phát triển ngày càng lớn, ung thư ở ở ngực và bụng phát triển ngày càng nhanh,hiện tại con phải vác 15 ký bứu trên người. Con không còn có thể ngồi nhiều,chỉ ngồi được 10 phút là phải nằm,khi nằm chỉ nằm được một tư thế thẳng,không thể nằm nghiêng. Mà Chúa biết rồi đó nằm với một tư thế mà 24/24 tiếng sao chịu nổi. Đã vậy cục bứu ở bụng to quá bắt đầu nó chạy lung tung mỗi lần cục bứu di chuyển con đau đến nỗi chỉ muốn thét lên, nó di chuyển qua di chuyển lại giống như ai đó đá trái banh trong bụng của con. Còn khi cục bứu trên ngực di chuyển thì giống như ai đó lấy búa đập vào ngực con, đã vậy tim của con thì đau giống như bị một vật gì đó đâm vào,phổi của con thì bị đau giống như bị con gì đó đang gặm thịt.

Lạy Chúa những cơn đau như vậy cứ thế tiếp nối nhau từ giờ này qua giờ khác .Theo ý Chúa muốn khi đau con không được rên la thay vào đó phải nói tiếng “Cảm ơn Chúa” con không được nhăn mặt mà thay vào đó phải mỉm cười, khi đau không được than thở cho mọi người biết mình đang đau mà phải cắn rang chịu đựng trong âm thầm. Nếu con đau quá mà khóc thì cũng phải khóc trong im lặng không để cho bất cứ ai thấy con đang khóc .Con không được than với Chúa “Chúa ơi con đau quá” mà thay vào đó phải nói câu “Lạy Chúa xin giúp sức cho con” . Mỗi lúc con đau con phải tuyên xưng Tình yêu của con với Chúa, và dâng cái đau của con lên để đền tội cho chính con và cho các anh chị em chung quanh của con và các linh hồn. Đây là điều Chúa dạy con khi con chịu đau đớn bệnh tật,đây mới là một phần nhỏ trong “Chén đắng” mà con phải uống.

2- Bị bỏ rơi + Bị sỉ nhục
Tất cả mọi người trên thế giới này đều cần sự quan tâm. Khi họ bị bệnh thì sự quan tâm đi lại càng cần thiết, đặc biệt những người bị bệnh sắp chết như con thì thì lại cần sự quan tâm vô cùng. Nhưng thật sự tất cả mọi việc con đang ao ước và hy vọng chỉ là con số 0, vì chẳng có ai quan tâm con.tất cả mọi người né con như né tà. Kể cả người chị thứ 2 của con cùng chung một dòng máu cũng bỏ rơi con mà không có một lời hỏi han. Những người trong nhóm cầu nguyện cũng đi đâu hết, kể cả Cha linh hướng của con sau biến cố ngày 17/3 cũng không tin và nói những lời nói làm con tổn thương, chưa kể họ hàng bên Mẹ con lên thăm con thì chửi xối xả vô mặt con, lần đầu tiên con gặp trường hợp người khác đi thăm bệnh nhân mà chửi người bệnh với lý do “ai biểu không chữa bệnh mà còn than trách” trong khi con bị bệnh 8 tháng lên thăm 03 lần,mà thật sự họ không tự giác lên thăm, bị người khác nói mới lên thăm nhưng thăm trong sự cay cú và khó chịu.

Lạy Chúa, Chúa biết không con chưa bao giờ cần họ thăm hỏi con chỉ cần cái tình mà họ dành cho con thôi nhưng ở đây cái tình cảm đó không hề có. Thay vào đó là sự phỉ báng sỉ nhục Họ chửi con họ nói tại sao bệnh không chữa nhưng họ đâu biết được sự thật là Chúa nói bệnh con không chữa được nữa con phải chết, với lại nhà con có tiền đâu mà chữa. Con không giải thích được vì Chúa không cho con giải thích thế là con phải cắn răng mà chịu người ta chửi rủa mình.

Bên họ nội thì nhìn con với ánh mắt “con này bị khùng”chưa kể đứa cháu gái của ba con nó nhắn tin vào điện thoại “mày chết chưa” người anh rể của ba con thì nói với ba con là “mày đưa nó đi chữa bệnh đi, tao có số phone của ông thày trừ tà nè”.

Chúa thấy không tất cả mọi người đều nghĩ con bị quỷ nhập và bị khùng, con phải cắn răng chịu đựng đã vậy còn phải dâng đau bệnh của con lên mà xin Chúa cứu họ.

Lạy Chúa, thật sự không có gì kinh khủng cho bằng biết họ là người xấu, biết họ đối xử tệ với mình mà mình phải tha thứ và cầu nguyện cho họ. Vậy mà đi theo Chúa con phải làm điều này, và phải làm trong tình yêu và tình mến chứ không phải làm cho có lệ.

3- Đức tin + đức Vâng lời
Khi đi theo con đường của Chúa bất cứ ai cũng sẽ bị Thiên Chúa thử thách lòng tin và sự Vâng lời triệt để. Ngài hứa một đàng nhưng Ngài làm một nẻo, Ngài làm vậy để xem người đó có tin yêu và Vâng lời Thiên Chúa không. Điển hình việc Thiên Chúa thử thách con ngày 17/3. Ngài nói con sẽ chết nhưng cuối cùng con không chết, qua ngày đó con bị người ta chửi con và sỉ nhục con tơi tả nhưng cảm tạ Chúa, con vẫn tin và theo Ngài cho đến cùng . Ngài để mọi người bỏ rơi con từ người yêu cho đến gia đình và cả Cha linh hướng, con cũng không quan tâm và vẫn bám víu vào Chúa.Ngài hứa sẽ bảo vệ gia đình con, sẽ cứu linh hồn của chị Xuân con. Ngài sẽ cho mọi người mạnh khỏe vì con đã hy sinh bệnh tật cho họ. Nhưng cuối cùng mọi chuyện lại đi ngược lời Ngài hứa .Chúa lại gởi Thánh giá cho gia đình của con “chị Xuân của con bị ung thư máu”. Lúc con nghe tin dữ đó con rất giận Chúa vì con bực bội khi Ngài lại để chị con bị bệnh. Nhưng đức tin của con không cho phép con nghĩ sai và yếu lòng tin. Dù có chuyện gì xấu xảy ra với gia đình con thì con cũng phải tin Chúa hứa là Chúa sẽ cho và Ngài sẽ thực hiện lời Ngài hứa cho dù hoàn cảnh không phải như vậy thì cũng phải tin tuyệt đối vào Ngài.

-Đức Vâng lời
Đi theo Chúa thì tất cả các Tông đồ phải để Đức Vâng lời lên hàng đầu .Lạy Chúa trong bao nhiêu Nhân đức phải thực hiện thì con sợ nhất Đức Vâng lời. Vì con là con người nên rất yếu đuối chỉ thích hưởng thụ và làm theo ý mình. Nhưng Đức Vâng lời của Chúa thì bắt con phải đi con đường hẹp, dẹp bỏ ý riêng và phải làm theo ý Chúa . Mà làm theo ý Chúa thì thật sự khó chịu biết bao, con không muốn tý nào nhưng vì muốn có Thiên đàng lớn thì con phải Vâng lời Chúa.Điển hình Vâng lời Chúa như sau:

  • Khi bị ung thư hành hạ,cơn đau bộc phát chỉ biết cắm đầu cắm cổ chơi để quên đau đi thì Chúa bắt khóa nguồn điện thoại trong 4 ngày không được sử dụng nữa phải chịu đau trong thinh lặng và cầu nguyện.
  • Người bị bệnh sắp chết them ăn cục thịt thì Chúa lại nói ăn Chay đi vì điều này đẹp lòng Chúa và giúp cho linh hồn của con thế là dù không muốn cũng phải ăn chay vì điều này đẹp lòng Chúa.
  • Chúa gia tang chuỗi Mân côi lên ,Ngài muốn con phải lần chuỗi dâng cho Mẹ Maria vì điều này tốt cho linh hồn con và đẹp lòng Đức Mẹ .Nói thật với Chúa con lười đọc kinh lắm nhưng ý Chúa muốn con phải làm.
  • Chủ nhà chỗ con mướn trọ ăn gian điện,đụng chạm đồ đạc của con,đã vậy còn sống tệ và nhiều chuyện nữa.Nhiều lúc con sân si muốn nói chuyện rõ với họ nhưng Chúa muốn con nhịn nhục và im lặng chịu đựng luôn.Thế là con phải ngậm miệng lại.
  • Đang bị bệnh chỉ nằm trên giường không ngồi được vậy mà Chúa muốn con ra Thủ Đức để chia sẻ với nhóm cầu nguyện thế là con phải vác cái bụng + cái ngực 15 ký ra Thủ Đức chia sẻ ,biết là đang đau đớn bệnh tật nhưng khi Chúa muốn thì con phải đi .Vì Chúa sẽ trợ sức cho con.
  • Phải xin lỗi người đã làm lỗi với con ,đây là điều con ghét nhất vì họ sai mắc mớ gì con phải xin lỗi .Nhưng Chúa giải thích vì con cũng nóng giận ,mà khi nóng giận là con cũng sai nên con phải xin lỗi họ ,hãy thực hiện Đức Khiêm nhường vì điều này đẹp lòng Chúa thế là con phải đi xin lỗi .Và còn nhiều điều những điều Chúa muốn con Vâng lời nữa nhưng con nhưng con không thể kể ra trong cuốn nhật ký này vì viết mỏi tay quá.

4 - Tha thứ cầu nguyện cho Kẻ Thù
Mỗi ngày cơn đau hành hạ nhiều hơn đau đớn không thể tả nhưng con phải dâng cái đau này lên cho Chúa để cầu nguyện cho các linh hồn đặc biệt là những người đối xử tệ với con. Lạy Chúa thật là kinh khủng vì khi con chuẩn bị cầu nguyện thì ma quỷ lại reo rắc,gợi nhớ và bơm vào trong đầu con những lời xỉ vả,xúc phạm, và những điều đau khổ họ đã làm với con. Con muốn quên thì con lại càng nhớ rõ hành động dã man của họ. Khi con bị bệnh tật hành hạ đau đớn con lại nghĩ mắc mớ gì con phải chịu đau khổ để cầu nguyện cho họ. Con phải đấu tranh tư tưởng , phải tranh đấu với Ma quỷ và phải chấp nhận cầu nguyện cho những người mình không ưa vì điều đó đẹp lòng Chúa.Thật sự “Chén đắng” của Chúa không dễ uống tý nào.

5 - Đức Khiêm Nhường
Đi theo Chúa, Chúa muốn con trở thành trẻ nhỏ, trẻ nhỏ trong tư tưởng và suy nghĩ, Chúa muốn con biết rằng tất cả mọi sự đều do Thiên Chúa mà đến và tự mình không làm được gì nếu Chúa không cho phép. Con phải nhận biết rằng con chỉ là tạo vật của Thiên Chúa và tất cả những gì con có trên thế giới này sở dĩ con có được là do Thiên Chúa ban trong tình thương xót bao la của Chúa. Và con phải nhận biết rằng chỉ có một mình Thiên Chúa .Đấng có thể làm được mọi sự là chủ tể sự sống và sự chết và là Đấng sở hữu tất cả mọi sự.

Tự bản thân con chẳng là gì nếu không có sự giúp đỡ và trợ sức của Thiên Chúa con không thể chiến đấu và chống chọi với căn bệnh ung thư này. Nếu không có hồng ân và Tình yêu của Chúa ban con sẽ không có bình an mà chấp nhận căn bệnh ung thư đang hành hạ và bình an chấp nhận cái chết đang đến gần. Nếu không có sự ấp ủ và bảo vệ của Chúa có lẽ giờ đây con đã mất đi phần linh hồn rồi. Con cảm tạ Chúa đã đoái thương đến phận hèn của con, con yêu Ngài.


Click vào đây để xem nhật ký gốc

(Đọc tiếp...)

Bài viết liên quan