P8 – Lời cầu nguyện sau cùng – Xin hãy quay trở lại

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vô cùng. Trước tiên con cảm tạ Chúa đã cho con sinh ra từ một gia đình Công Giáo, để khi đã sai, đã rời khỏi Chúa rồi, đến lúc hối hận quay trở lại, con dễ dàng tin và cảm nhận thấy Tình Yêu của Chúa nhiều hơn. Kế đến là Chúa đã không bỏ đứa tội lỗi như con phải hư mất đời đời, chẳng những Chúa đã cứu con, mà Chúa còn cứu cả gia đình con và cứu luôn những người tin vào lời Mạc Khải của Chúa. Chúa ơi! Nhiều khi con tự hỏi, tại sao Chúa lại thương con đến thế? Giữa muôn muôn triệu triệu người thế gian sống tốt hơn con, nếu Chúa chọn họ để sai đi, thì lời Mạc Khải của Chúa sẽ được nhiều người tin nhận hơn phải không thưa Chúa?

Lạy Chúa, tất cả những gì con ghi lại trên đây, chỉ có Chúa biết và con biết đó là sự thật. Chúa ơi, khi con kể lại những gì Chúa đã cho con thấy bằng chính đôi mắt của con thì những người tin và nghe theo thì rất là ít. Chung quanh con bây giờ, đa số họ cho là con “khùng”. Họ nhìn vào quá khứ của con, họ không tin những gì con thuật lại là đúng, vì một đứa đầy tội lỗi như con thì làm sao lại được Chúa chọn để sai bảo. Có người con nói với con rằng: “Đức Thánh Cha, Các Linh Mục, các Tu Sĩ… đạo đức như thế kia nếu Chúa muốn Mạc Khải thì đã chọn rồi, thế nên làm gì có sự việc này, chỉ toàn là những điều bịa đặt, những lời gian dối, những trò của ma quỷ”. Họ không tin, họ phỉ báng, con đau lòng lắm. Vâng, con đau vì bị sỉ nhục… có đấy nhưng ít thôi, vì đúng tội con rồi, con đã làm thì con xin chịu để đền bớt tội ngay thế gian, còn hơn ngày sau phải bị lửa thiêu đốt lâu dài. Con đau vì lời Chúa không được đón nhận thì nhiều hơn, tim con như bị bóp nghiền, lòng con tan nát. Tại cái quá khứ tội lỗi của con cho nên người ta không thể tin được những gì Chúa đã làm trên con, và họ vô tình lờ bỏ qua mất ơn cứu độ của Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa hãy tha lỗi cho con, một đứa con đáng bị nguyền rủa này, con đấm ngực khóc tội của con, chỉ tại con tất cả, chỉ tại con tất cả… Bây giờ con mới hiểu tại sao Chúa cho con nhìn thấy trái tim Chúa bị bóp méo, bị rỉ máu… ắt hẳn Chúa cũng đau đớn khôn cùng vì loài người ta cứng lòng không tin nhận Chúa. Ngày xưa, trong ba năm Chúa đi rao giảng Nước Trời, Chúa đã làm bao nhiêu là phép lạ. Chúa đã đem đến biết bao nhiêu điều lành cho Thiên hạ, Chúa là người không có vết nhơ tỳ ố tội lỗi như con, nhưng chỉ vì Chúa là con của một gia đình đơn sơ nghèo khó, cha lại là một bác thợ mộc tầm thường, mẹ là một phụ nữ nhà quê giản dị, nên đa số người ta cũng không thể tin nhận Chúa đã được Thiên Chúa Cha sai đến thế gian để kêu gọi người tội lỗi ăn năn thống hối, người ta đã xua đuổi Chúa, xô Chúa xuống núi… thậm chí họ còn cho Chúa là bị quỷ ám. Trong Kinh Thánh lời Chúa cũng đã nói: “Liệu tới ngày Chúa đến, trên thế gian này còn mấy người có lòng tin?”.

Lạy Chúa, loài người chúng con trên thế gian đầy tội lỗi, nhưng vì bản tính kiêu căng, nên chúng con dấu tội mình, chúng con không khiêm nhường, nên không nhận ra tội đã luôn luôn vạch lá tìm sâu để bơi móc tội của người khác, để lên án, để chỉ trích. “Chúng con chỉ nhìn thấy cái xà trong mắt người khác mà lại không bao giờ nhìn thấy cái đà to tướng trong mắt mình”. Chung quy lại là vì chúng con sống ích kỷ, không biết yêu thương, không biết tha thứ, luôn ghen tương ganh ghét người khác, đồng nghĩa với việc chúng con tự chọn án chung cục cho chính bản thân chúng con.

Lạy Chúa, vì tình yêu mà Chúa đã cứu con từ chỗ bóng tối của tội lỗi đem trở ra ánh sáng của sự bình an. Thì giờ đây con cũng tha thiết nài xin Chúa, cũng vì tình yêu bao la của Chúa, xin Chúa tuôn đổ ân sủng cách riêng cho từng mỗi người chúng con trên thế gian, để mọi người tin nhận Chúa ăn năn thống hối tội ngay, quay đầu trở lại mà nhận lãnh ơn cứu độ của Thiên Chúa.

Một vài lời kính gửi các anh chị em

Ngày giờ Chúa đến đã rất, rất gần lắm rồi, mà nhân loại chẳng mấy người tin, chẳng mở lòng để nhận ơn cứu độ của Chúa. Nghĩ đến đây, tôi càng đau đớn trong lòng vô cùng. Những gì tôi thuật lại trên đây, chẳng thấm thía gì so với những cảnh tượng hãi hùng mà Chúa đã cho chính hai mắt tôi nhìn thấy: con người ta ngụp lặn trong lửa đời đời không có lối thoát, cánh cửa Thiên Đàng sau ngày Chúa Quang Lâm đóng kín lại. Khi Chúa đến lần thứ hai để phán xét thế gian, để tái tạo Trời mới Đất mới, thì hầu hết nhân loại chẳng mấy người còn sống; vậy thì còn được mấy ai cầu nguyện cho ai nữa, đồng nghĩa như những Linh Hồn bị giam trong Luyện Ngục mà không biết đến bao giờ mới được giải thoát.Cho nên con đường mà chúng ta chọn đi bây giờ cũng chính là con đường để chúng ta nhân ơn cứu độ của Thiên Chúa hay là để chịu án phạt đời đời.

Anh chị em kính mến, những lời Chúa Mạc Khải ở phần trên, xem ra thì có vẻ khó tin phải không? Tôi cam đoan bằng cả Linh hồn tôi rằng: đây là “chuyện khó tin nhưng có thật”, Tôi nói dối làm gì để mang ách vào mình, sự thật trong mắt tôi nhìn thấy như thế nào thì tôi ghi chép lại y như vậy. Hay là tôi muốn nổi tiếng? Bởi vì cho rằng mình có điều khác lạ mà những người khác không có? Đúng đấy, chắc cũng chẳng có người thứ hai khác có quá khứ tội lỗi khủng khiếp nhiều như tôi. Bởi thế khi viết lại tập sách này tôi đem phổ biến đi khắp nơi cho mọi người có cơ hội để thống hối, mà trong tập sách này lại thú hết tất cả những thứ xấu xa nhất về con người của mình, thì xin hỏi tôi sẽ được mấy người cảm thông? Hay là tôi sẽ càng bị nhiều người bĩu môi khinh dể hơn nữa. Chúa là sự thật, nên khi viết về những gì Chúa cho tôi thấy bằng hai mắt của tôi, thì tôi phải kể lại bằng sự thật tất cả những gì về tôi và nguyên nhân vì sao tôi đã được trông thấy những điều này, “Lời của Chúa là ánh sáng, là ngọn đèn” phải để ở trên cao cho mọi người thấy. Tôi được Chúa cho biết mà không phổ biến tôi e rằng bị Chúa phạt như trong dụ ngôn “người được giao nén bạc”. Còn tin hay không còn tuỳ vào lòng tin của mỗi người. Xin hỏi, từ xưa đến nay có được mấy người làm việc này mà được vinh dự? Hay là còn bị chế diễu, bị bắt, có khi còn bị mất mạng nữa không chừng. Ma quỷ rất là đa mưu rất là ghê gớm, nó nhắm vào yếu điểm chính yếu của chúng ta là “sự kiêu ngạo, sự sợ hãi” để mà lung lạc chúng ta để làm cho lòng chúng ta lo sợ. Tôi cũng là một con người có những điểm yếu ấy, vì vậy tôi mong ước rằng, những ai có cơ hội đọc qua tập sách này thì xin hãy cầu nguyện thêm cho tôi, để tôi đủ can đảm làm những việc này cho nên trọn ý Chúa.

Anh chị em kính mến!

Người thế gian tội lỗi chỉ biết kết án, trách móc mà thù hận, (dụ ngôn người đàn bà ngoại tình… ), còn Thiên Chúa là tình yêu, là tha thứ (dụ ngôn đi tìm con chiên lạc, dụ ngôn đứa con hoang đàng… ). Thiên Chúa chúng ta rất giàu lòng nhân ái, sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm. Bản thân tôi cũng là một kẻ vô cùng tội lỗi, mà Chúa vẫn thương tôi, vẫn cứu tôi. Chúa lại cho tôi thấy hình phạt trong Luyện Ngục, và trong Hoả Ngục. Chúa cũng đã cho tôi thấy cảnh hạnh phúc sung sướng trên Thiên Đàng, cho nên nếu có hằng ngàn lá gan, tôi cũng không dám nói sai, làm sai trong việc này để mắc lỗi với Thiên Chúa, để bị cái ngọn lửa ghê sợ ấy nung nấu.

Bây giờ tôi xin phép hỏi tất cả anh chị em vài câu thôi:

* Tôi viết những lời kêu gọi này, một khi anh chị em nghe tin nhận mà quay trở lại giao hoà với Thiên Chúa, tránh xa tội lỗi, thì điều này có lợi cho anh chị em hay có hại?

* Những điều này có đem lại lợi lộc vật chất cho tôi không?

* Có ma quỷ nào lại kêu gọi người ta làm lành với Thiên Chúa?

Nên từ hôm nay, nếu sau khi các anh chị em có cơ hội đọc qua tập sách Chúa Mạc Khải này, tôi cũng xin anh chị em chúng ta mở lòng ra cố gắng mà tin nhận lời Chúa. Hãy giao hoà với Thiên Chúa chúng ta, bằng cách quyết tâm tránh xa tội lỗi. Hãy dốc lòng ăn năn khóc tội đã phạm xin Chúa thứ tha. Hãy dùng thời gian còn ngắn ngủi này, làm ngay những việc lành phúc đức mà đền bù lại những tội lỗi mình đã gây ra. Hãy sống yêu thương và tha thứ với anh chị em chung quanh mình, hãy biết chia sẻ bớt đi những gì mình đang có cho những người bất hạnh hơn mình vì Đức Ái đền bù tội lỗi.

Tóm lại: sự sống, tiền bạc, danh vọng chỉ là phù du, là cái chóng qua ở đời này, vậy nên hãy mượn nó mà làm lợi cho Linh Hồn mình là cái mãi mãi không bao giờ chấm dứt.

Kính xin Thiên Chúa và Mẹ Maria tuôn đổ ân sủng đặc biệt và ban phúc lành cho hết mọi người chúng ta.
Kính chào tất cả anh chị em.
Maria Thủy
Bà Rịa 31/12/2011

HẾT

Bài viết liên quan