Q1PCuối – Hãy tha thứ và cầu nguyện cho kẻ thù

…(xin Chúa cho con đức vâng lời để con vâng phục mọi hoàn cảnh ngài gửi thánh giá cho con...) - vâng đây là lời cầu nguyện của chị Maria Thủy làm đẹp lòng Chúa nhất và chị đã vâng lời cho đến hơi thở cuối cùng...Xin Chúa cho chúng con biết bắt chước đức vâng lời tuyệt đối của chị cũng như chị đã kín múc đức vâng lời nơi Mẹ Maria vì Mẹ là suối nguồn của sự xin vâng….và vâng nghe theo Thánh Ý chúa...Amen.

Ngày 13/04/2016

Lạy Chúa, cứ mỗi lần con xin Ngài an ủi Trái tim của con, làm tổn thương con thì y như rằng Chúa lại để cho người ta chửi con nhiều hơn. Chúa ơi, con là con người chứ đâu phải Thần Thánh làm sao con chịu đựng được nổi Thánh giá của Ngài gửi. Vừa đau đớn thể xác do bệnh vừa đau đớn tinh thần thì sao con làm được.

Thà người ta chà đạp ghét bỏ con là những người ngoại đạo thì con đỡ đau, ở đây toàn Tông đồ của Ngài chà đạp con thôi. Con bất ngờ về Tình yêu của họ dành cho Ngài họ nói họ yêu Ngài nhưng họ lại chà đạp những người mà ngài sai đến. Người Tông đồ mà con buồn nhất ở đây là ông Thày Thái. Con không hiểu sao mà ông ta lại ghét con như vậy, hôm nay ông ta đã chia sẻ bài viết của linh mục Đồng Trung, bài viết này mục đích là phản bác con hoàn toàn.

Lạy Chúa Ngài xem đi, mỗi lần con cầu nguyện cho linh hồn ông ta, cố gắng tha thứ cho ông ta, cố gắng quên đi những gì ông ta đã làm với con thì ông ta lại làm con đau khổ thêm. Mỗi lần con đau khổ quá muốn buông xuôi không muốn cầu nguyện cho linh hồn ông ta nữa thì Ngài lại nói “ hãy tha thứ và cầu nguyện cho kẻ thù, cho người ghét bỏ con”. Chúa ơi, nếu con nói “ xin vâng” và vẫn luôn càu nguyện cho ổng cho dù ổng làm con đau khổ gì đi chăng nữa, nếu nói vậy là con đang nói xạo, hiện tại con không muốn nhắc gì hay cầu nguyện gì cho ông Thái nữa.

Thật sự có thể nói con đang rất giận ông ta. Vì thế con khó có thể vâng lời Chúa ngay bây giờ là tha thứ cho ông ta được. Nhưng nếu Chúa muốn con tha thứ thì xin Chúa cho con thêm thời gian, cho con trái tim yêu thương của Chúa, cho con cái sự đãng trí mau quên tội của người khác làm với con thì con mới có thể tha thứ cho ông Thái được.

Xin Chúa giúp con với bây giờ ma quỷ tới cám dỗ con nhiều quá, con lại sân si nhiều quá Chúa ơi, xin Ngài an ủi và ôm con trong vòng tay của Ngài xin Ngài cho con sự bình an và lòng kiên trì vượt thắng sự cám dỗ của ma quỷ. Con phải cố gắng tìm bình an bằng mọi cách trong thời gian này.
Xin Chúa giúp con.Amen.

Ngày 24/04/2016

Lạy Chúa, hôm nay con mới bắt đầu viết nhật ký lại sau 10 ngày chán nản buông xuôi hết tất cả. Trong 10 ngày con không muốn cầu nguyện với Chúa, con giận Chúa vì Chúa không yêu con, con đã trách Chúa thử thách con nhiều quá. Con tủi thân vì Chúa nói

Chúa yêu con mà Chúa để đau khổ như thế này. Hôm nay tình trạng bệnh của con trở nặng thân người đau nhức không thể tả, ăn bao nhiêu thì ói ra hết, bụng thì trương sình lên, 02 cái ngực bị ung thư thì sưng to như cái nồi kho thịt, đau nhức quá Chúa ơi.
Mỗi lần đi đứng cũng khó khăn vì cơ thể của con phải vác cái ngực to quá, con đi mà cái lưng bị còng xuống. Mỗi lần con tắm không dám nhìn ngực của mình vì con sợ khi thấy nó bị tím đen, giờ phần thịt thối này đang trực chờ để vỡ ra .

Chúa ơi, vâng lời Ngài con đã không dám rên la, con đã cố gắng cắn răng chịu. Nhưng đôi khi con đau quá, con lại sân si với những người chung quanh con. Con bực bội khi con thấy sự vô tình dã man của họ làm với con. Con xin lỗi Chúa vì con đã không hy sinh được trong khi khả năng của con còn có thể làm nhiều hơn thế nữa. Xin Chúa tha lỗi cho con.

Chúa ơi! Hôm nay là Chủ nhật, mà con không thể đi Lễ được vì ngực con sưng to quá con không thể đến nhà thờ được, từ hôm bị ung thư đến giờ đây là lần đầu tiên con không đi Lễ được, mặc dù Chúa nói con hãy ở nhà, Chúa cho phép con không đi Lễ nhưng thật sự trong lòng con buồn lắm, con vẫn ao ước được đến nhà thờ mỗi ngày.

Chúa ơi, con xin Chúa đó, Chúa cho con chết được không? Con năn nỉ Ngài thương xót đến linh hồn của con, con sống mà mỗi ngày con cứ làm cho Chúa buồn như vậy thì con chẳng muốn tí nào đâu.

Xin Chúa cho con Đức Vâng lời để con vâng phục mọi Hoàn cảnh Ngài gửi Thánh giá cho con. Nếu Ngài không giúp con chẳng làm được đâu. Xin Chúa giúp con….Amen...

HẾT Quyển 1

Nhấn vào đây đọc tiếp Quyển 2


Click vào đây để xem nhật ký gốc

Bài viết liên quan