Chị đã giúp em chiến thắng bằng chuỗi kinh Mân Côi của Mẹ

Chứng nhân: Gau Mup

Nhớ lại ngày đầu khi được gặp chị Thủy trong chỗ làm việc mình không nghĩ chị ấy có thể thấy được linh hồn và ma quỷ? quan trọng hơn là còn nghe được tiếng Chúa nữa ?…Đó là những gì tôi còn nhớ rất rõ về cái người mà đã gây cho tôi không ít bao nhiêu bất ngờ, và cũng là khúc rẽ của cuộc đời tôi theo một hướng tốt hơn….Maria Thủy, vâng một cái tên đơn giản như bao nhiêu cái tên khác nhưng chỉ có Chúa trong chị là điều khác biệt với tất cả mọi người và làm tôi ngạc nhiên.

Lần đầu tiên có người hỏi mình có tin có linh hồn hay là không rồi chị làm chứng về bức hình làm phép lạ lòng Chúa thương xót. Bản thân mình là một người gốc đạo Phật nhưng tin Chúa và đi theo đạo Tin lành, theo như một trào lưu (tin nhưng không nghĩ Chúa có thật) nên khi nghe những điều đó mình cảm thấy tò mò lắm. Điều mà mình vẫn nhớ rõ như in đó là lần đầu thấy hình Chúa, mình đã không dám nhìn thẳng vào Chúa vì bức hình quá thật! cứ như Chúa đang đứng trước mặt mình vậy;trong khi con người mình thì tội lỗi .

Và Chúa đã cho chị nói ra những đều thầm kín nhất chỉ riêng có mình và Chúa biết thôi, và chị càng làm cho mình bất ngờ hơn, đó là Chúa cho phép linh hồn người ba đã mất về để mình được cảm nghiệm cái cảm giác khi linh hồn ba chạm vào mình như thế nào ..Đây là lần đầu tiên mà mình biết về cái cảm giác đó (cảm giác tê rần và nóng nơi linh hồn chạm vào) .

Nhưng cũng bắt đầu từ hôm đó có nhiều sự thay đổi từ bản thân đến cuộc sống của mình, Nhớ lại hồi lúc chưa gặp chị Thủy và được Chúa dạy dỗ uốn nắn; mình là một đứa con gái kiêu ngạo, tự tin, vì cái tôi của mình quá lớn so với những gì mình đang có. Khi đó mình chẳng nhịn nhục bất cứ ai và cũng chẳng có sự yêu thương hay quan tâm đến bất cứ ai ngoài bản thân! mình chỉ ưu tiên cho bản thân mình luôn phải là được ăn ngon bận đẹp thích đi bar đi nhậu.. Nhưng khi Chúa đã lấy đi từ dáng vẻ bề ngoài, cho đến sự linh hoạt nhạy bén cũng như vật chất thì mọi đã thứ trở về một con số 0 . Lúc đó Bản thân mình mới nhận ra là mình cũng chẳng có gì và chẳng hơn ai cả để mà tự tin để mà kiêu ngạo về bản thân…rồi cũng từ đó mình bắt đầu thay đổi .

Đầu tiên mình học được ở chị Thủy đó là tính nhịn nhục khi ai đó hơn thua hay chửi mình dù rất tức nhưng chị dạy là hãy im lặng nhe răng cười rồi bỏ đi…công nhận điều này thật là khó đối với mình! (lúc đó hãy lần chuỗi mân côi xin Mẹ Maria sẽ ban bình an) lại càng khó hơn khi mình theo đạo Tin lành nhưng qua kinh Mân côi mình lại cảm thấy yêu Mẹ Maria nhiều hơn nữa, đến điều thứ hai mình học được ở chị đó là trò chuyện với Chúa mọi lúc mọi nơi bất cứ đâu và đọc kinh mỗi khi ở một mình..thật là như một phép mầu cuộc sống của mình như được gắn bó mật thiết với Chúa hơn,và điều thứ ba là ăn chay dâng mọi hy sinh lên cho Chúa .

Thật sự mà nói,Nói ra ba điều trên tôi cảm thấy rất dễ nhưng đó cả là một quá trình lên bờ xuống ruộng khóc lóc vật vã mỗi khi Chúa uốn nắn tôi! Giống như mỗi lần như thế thì Chúa bẻ gãy một cái nanh trong con người ngang bướng của tôi vậy!... Vậy mà ngay bản thân chị Thủy đã phải trải qua như vậy suốt trong quá trình biến đổi của chị, từ lúc biết Chúa cho đến khi về với Chúa, chị đã vâng lời Chúa một cách tuyệt đối khi Chúa kêu chị làm bất cứ điều gì mà Ngài muốn. Mình đã cảm tạ đội ơn Chúa khi đưa chị Thủy đến để dẫn dắt mình quay về với Chúa, mình biết ơn chị khi chị luôn dâng lời cầu nguyện đi kèm theo đó là nước mắt hy sinh của chị để Chúa thay đổi cứu lấy linh hồn mình . Mình đã thay đổi từng bước, từng bước một; cho đến khi mình biết yêu thương gia đình và sống vì gia đình hơn, biết từ bỏ những lối ăn chơi ham muốn của bản thân, và biết cho đi, biết đau lòng khi gặp một ai có hoàn cảnh khó khăn, cũng như biết ăn chay dâng hy sinh lên cho Chúa và chính Chúa là người đã dạy cho mình cách đọc và thuộc kinh Mân côi đó các bạn thật huyền nhiệm cho một người Tin lành như tôi. .

Nhưng ma quỷ nó ghê gớm lắm ,nó biết điểm yếu con người mình để mà cám dỗ và cãi lại lời Chúa,điều bản thân mình luôn nghĩ là tốt là đúng thì lại trái ngược đều mà Chúa muốn là khó khăn gâp ghềnh là cửa hẹp!. Mình nhớ lại mỗi khi cãi lời Chúa mình đã phải chịu nhiều đau khổ và mình chỉ biết khóc và xin Chúa tha thứ cho tội lỗi của bản thân đã lỡ trót phạm . Nhớ lời chị Thủy dặn con đường Chúa chọn luôn nhìn thấy những khó khăn nhưng có Chúa đồng hành bên cạnh và chỉ có Chúa mới biết điều gì là tốt với mình nhất, chắc cũng có lẽ vì vậy mà Chúa đã ưu ái nên mình đã được ở bên cạnh chị 5 năm và được chị truyền đạt lời Chúa chỉ dạy mỗi ngày qua mỗi hành động,mỗi suy nghĩ, chị dạy cả những chuyện sắp xảy ra, mỗi khi đang nói chuyện gì đó vô tình chị nói ra điều Chúa cho biết trước cho đến khi mọi chuyện xảy ra đều đúng như lời Chúa phán ví dụ từ chuyện bản thân chị Thủy rồi đến chính bản thân mình tôi cũng cảm nghiệm như vậy .

Chị đã luôn kêu gọi mọi người ăn chay, ăn năn sám hối lần chuỗi Mân côi vì chính bản thân chị luôn làm điều đó mỗi ngày đến khi gần mất chị vẫn ăn chay lần chuỗi thật đáng khâm phục . Chị làm việc cho Chúa mà không bao giờ nhận tiền của ai mà có bao nhiêu chị luôn cho đi . Chị luôn làm một cách âm thầm chẳng ai biết chỉ có Chúa mới biết chị đã đau khổ nhiều vì đức vâng lời phải thế nào . Nhìn chị bệnh nặng chịu đau đớn vẫn phải ngồi mấy tiếng liền để chia sẻ làm việc cho Chúa cho đến phút giây cuối cùng mà lòng tôi không khỏi xót xa . Nhìn chị phải đau đớn xé da xé thịt gào thét trước khi chết để đền tội thay cho những linh hồn mà chị đã cầu nguyện tôi chỉ còn là biết khóc!

Thấy thương cho chị nhiều lắm! Có rất nhiều người họ nói thế này thế kia vì họ chỉ biết về chị qua chữ viết hay hình ảnh nhưng nếu họ hiểu được con người của chị và được ở bên cạnh chị chứng kiến từng ngày một trôi qua khi chị phải chiến đấu với sự cám dỗ của ma quỷ từ lúc đầu cho đến lúc cuối thì thật sự nó kinh khủng đến mức nào và để chứng minh cho những ai nghĩ cái chết nó không dễ dàng nhẹ nhàng như mọi người nghĩ . Chị kêu gọi chị làm chứng tất cả đều theo Thánh ý Chúa cho đến phút cuối cùng . Khi mình làm sai điều gì đó với Chúa chị là người luôn chỉ dạy mình nhắc nhở để làm đẹp lòng Chúa, khi mình lung lạc đức tin chị luôn là người củng cố và giúp mình giữ vững đức tin vào Chúa . Chị là tấm gương để mình học theo để mình tự nhận ra phải luôn vâng lời Chúa phó thác vào Chúa tuyệt đối…Với tôi chị thật tuyệt vời.

Lạy Chúa và Mẹ Maria con cảm tạ Chúa và mẹ giờ đây đã cho chị được chung hưởng phần vinh quang nơi Thiên quốc xin chị cầu cùng Chúa và Mẹ cho chúng em được kiên vững giữ lòng yêu Chúa và Mẹ như chị đã chỉ bảo khi còn sống…

Gaumup của Bell.

Bài viết liên quan